หน้าหลัก
เกี่ยวกับ my
ข่าวประชาสัมพันธ์
มารู้จัก my
เงื่อนใขการให้บริการ
ทำไมต้อง my
แบบรายเดือน
แพ็กเกจหลัก my แบบรายเดือน
my 5G Flexy Net
my 4G Flexy Talk
my 4G Super Save
my คุยเพลิน
my ธงฟ้า
my Second
my 4G โทรคุ้ม เน็ตเยอะ
แพ็กเกจเสริม my แบบรายเดือน
my 4G สปีดเว่อร์
my 5G Net Booster
my 4G Speed on Top
my คนชอบโทร
my SMS
ย้ายค่าย/เปลี่ยนเติมเงินเป็นรายเดือน
my 5G Welcome
ขั้นตอนการย้ายค่ายออนไลน์
แพ็กเกจเสริมเฉพาะคลื่น 700MHz
my เน็ตเพลิน
บริการ my eSIM
my eSIM
วิธีเปิดใช้บริการ และการตั้งค่า my eSIM
มือถือและอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน my eSIM
คำถามที่พบบ่อย (Q&A)
บริการซิมรายเดือน
เปิดเบอร์ใหม่แบบรายเดือน
ช่องทางชำระเงิน
การตั้งค่า APN
พื้นที่ให้บริการ
ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ my 700MHz
แบบเติมเงิน
แพ็กเกจหลัก my แบบเติมเงิน
my Super คุ้ม เน้นโทร
my Super คุ้ม
my Net ถูกตังค์
my แบบวินาที
แพ็กเกจเสริม my แบบเติมเงิน
my 5G เน็ตเลือกได้ สมัครได้ทุกซิม
my 4G สปีดเว่อร์
my 5G Net Booster
my 4G Speed on Top
my คนชอบโทร
my SMS
แพ็กเกจเสริมเฉพาะคลื่น 700MHz
my เน็ตเพลิน
แพ็กเน็ตพิเศษ สำหรับผู้มีบัตรประจำตัวคนพิการ
my 4G 700MHz CCTV
เปิดเบอร์ใหม่/ย้ายค่ายแบบเติมเงิน
my 5G เน็ตเลือกได้ (เปิดเบอร์ใหม่/ย้ายค่าย)
บริการ my eSIM
my eSIM
วิธีเปิดใช้บริการ และการตั้งค่า my eSIM
มือถือและอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน my eSIM
คำถามที่พบบ่อย (Q&A)
บริการซิมเติมเงิน
ซื้อซิมออนไลน์
ช่องทางเติมเงิน my
การตั้งค่า APN
พื้นที่ให้บริการ
ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ my 700MHz
ช่องทางการเติมเงิน
ช่องทางเติมเงิน
บริการลูกค้า
ศูนย์บริการลูกค้า
พื้นที่ให้บริการลูกค้า
บริการเสริม
มาตรฐานของคุณภาพการให้บริการ
บริการหลังการขาย
รายละเอียดบริการหลังการขาย
บริการเครื่องซ่อม
บริการอื่นๆ
คำถามที่พบบ่อย
my eSIM
การตั้งค่าซิม my
NT Privilege
ลูกค้าองค์กร
ลูกค้าเอสเอ็มอี
ลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่
ลูกค้าองค์กรภาครัฐ
จากประสบการณ์สู่ความสำเร็จกับ my
บริการระหว่างประเทศ
Toggle navigation
เกี่ยวกับ my
ข่าวประชาสัมพันธ์
มารู้จัก my
เงื่อนใขการให้บริการ
ทำไมต้อง my
แบบรายเดือน
แพ็กเกจหลัก my แบบรายเดือน
• my 5G Flexy Net
• my 4G Flexy Talk
• my 4G Super Save
• my คุยเพลิน
• my ธงฟ้า
• my Second
• my 4G โทรคุ้ม เน็ตเยอะ
แพ็กเกจเสริม my แบบรายเดือน
• my 4G สปีดเว่อร์
• my 5G Net Booster
• my 4G Speed on Top
• my คนชอบโทร
• my SMS
ย้ายค่าย/เปลี่ยนเติมเงินเป็นรายเดือน
• my 5G Welcome
• ขั้นตอนการย้ายค่ายออนไลน์
แพ็กเกจเสริมเฉพาะคลื่น 700MHz
• my เน็ตเพลิน
บริการ my eSIM
• my eSIM
• วิธีเปิดใช้บริการ และการตั้งค่า my eSIM
• มือถือและอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน my eSIM
• คำถามที่พบบ่อย (Q&A)
บริการซิมรายเดือน
• เปิดเบอร์ใหม่แบบรายเดือน
• ช่องทางชำระเงิน
• การตั้งค่า APN
พื้นที่ให้บริการ
• ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ my 700MHz
แบบเติมเงิน
แพ็กเกจหลัก my แบบเติมเงิน
• my Super คุ้ม เน้นโทร
• my Super คุ้ม
• my Net ถูกตังค์
• my แบบวินาที
แพ็กเกจเสริม my แบบเติมเงิน
• my 5G เน็ตเลือกได้ สมัครได้ทุกซิม
• my 4G สปีดเว่อร์
• my 5G Net Booster
• my 4G Speed on Top
• my คนชอบโทร
• my SMS
แพ็กเกจเสริมเฉพาะคลื่น 700MHz
• my เน็ตเพลิน
• แพ็กเน็ตพิเศษ สำหรับผู้มีบัตรประจำตัวคนพิการ
• my 4G 700MHz CCTV
เปิดเบอร์ใหม่/ย้ายค่ายแบบเติมเงิน
• my 5G เน็ตเลือกได้ (เปิดเบอร์ใหม่/ย้ายค่าย)
บริการ my eSIM
• my eSIM
• วิธีเปิดใช้บริการ และการตั้งค่า my eSIM
• มือถือและอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน my eSIM
• คำถามที่พบบ่อย (Q&A)
บริการซิมเติมเงิน
• ซื้อซิมออนไลน์
• ช่องทางเติมเงิน my
• การตั้งค่า APN
พื้นที่ให้บริการ
• ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ my 700MHz
บริการลูกค้า
ศูนย์บริการลูกค้า
พื้นที่ให้บริการ
บริการเสริม
มาตรฐานของคุณภาพการให้บริการ
บริการหลังการขาย
• รายละเอียดบริการหลังการขาย
• บริการเครื่องซ่อม
บริการอื่นๆ
• คำถามที่พบบ่อย
• my eSIM
• การตั้งค่าซิม my
NT Privilege
ลูกค้าองค์กร
ลูกค้าเอสเอ็มอี
ลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่
ลูกค้าองค์กรภาครัฐ
จากประสบการณ์สู่ความสำเร็จกับ my
บริการระหว่างประเทศ
บริการอื่นๆ
คำถามที่พบบ่อย
my eSIM
การตั้งค่าซิม my
ศูนย์บริการลูกค้า
พื้นที่ให้บริการ
บริการเสริม
มาตรฐานของคุณภาพการให้บริการ
บริการหลังการขาย
รายละเอียดการบริการหลังการขาย
บริการเครื่องซ่อม
NT Privilege
ศูนย์บริการลูกค้า
พื้นที่ให้บริการ
บริการเสริม
มาตรฐานของคุณภาพการให้บริการ
บริการหลังการขาย
รายละเอียดการบริการหลังการขาย
บริการเครื่องซ่อม
บริการอื่นๆ
คำถามที่พบบ่อย
my eSIM
การตั้งค่าซิม my
NT Privilege
eSIM
บริการ eSIM ของ my คืออะไร?
eSIM คือ เป็นซิมการ์ดรูปแบบใหม่ที่ฝังอยู่ในเครื่องโทรศัพท์ ไม่ต้องใช้ซิมการ์ดพลาสติกในรูปแบบเดิม
สามารถใช้โทรออกและรับสาย รวมทั้งเล่นอินเทอร์เน็ตได้เหมือนซิมการ์ดปกติ
วิธีเปิดใช้บริการ และการตั้งค่า
eSIM
สำหรับระบบ iOS
สำหรับระบบ Android
มือถือและอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน
eSIM
คำถามที่พบบ่อย (Q&A)
Q1: บริการ eSIM ของ my คืออะไร?
Ans:
eSIM คือ เป็นซิมการ์ดรูปแบบใหม่ที่ฝังอยู่ในเครื่องโทรศัพท์ ไม่ต้องใช้ซิมการ์ดพลาสติกในรูปแบบเดิม
สามารถใช้โทรออกและรับสาย รวมทั้งเล่นอินเทอร์เน็ตได้เหมือนซิมการ์ดปกติ
Q2: ลูกค้า my กลุ่มใดที่สามารถใช้บริการ eSIM?
Ans:
แบ่งเป็นลูกค้า 3 กลุ่ม หลัก
ลูกค้าที่มีเบอร์ที่ใช้งานอยู่แล้ว ที่เป็นแบบเดิม ได้ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน
ลูกค้าที่ต้องการเปิดเบอร์ใหม่ ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน
ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน
โดยเลขหมายทั้งหมดจะต้องใช้งานอยู่บนคลื่น 700MHz เท่านั้น
ตรวจสอบเครือข่าย my กด *224# โทรออก
Q3: มีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ eSIM หรือไม่?
Ans:
ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
Q4: โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สามารถรองรับ eSIM ได้จำนวนกี่เลขหมาย?
Ans:
สามารถรองรับสูงสุดได้ 5 เลขหมาย โดยสามารถใช้งาน (Active) พร้อมกันได้สูงสุด 2 เลขหมาย
Q5: สามารถติดต่อขอรับบริการ eSIM ได้ที่ไหน?
Ans:
ติดต่อเปลี่ยนเป็น eSIM หรือเปิดเบอร์ใหม่ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า NT ทุกสาขา
Q6: ข้อมูลแพ็กเกจจากซิมแบบเติมเงินและรายเดือน my ที่เปิดใช้งานในปัจจุบัน จะยังเหมือนเดิมเมื่อขอรับบริการ eSIM หรือไม่?
Ans:
ข้อมูลและรายละเอียดแพ็กเกจเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่เปลี่ยน
Q7: eSIM ของ my สามารถใช้งานโทรออก รับสาย เล่นอินเทอร์เน็ตได้เหมือนเบอร์ที่เป็นซิมการ์ดแบบปกติหรือไม่?
Ans:
ใช่ สามารถใช้งานได้เหมือนซิมทั่วไป
Q8: สามารถตรวจสอบว่าโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ที่ใช้อยู่ รองรับ eSIM ได้หรือไม่?
Ans:
สามารถตรวจสอบได้โดยกด *#06# หากมี EID (eSIM ID) แสดงว่าโทรศัพท์รองรับ eSIM
กรณีไม่แสดง EID จะไม่สามารถใช้ eSIM ได้
ทั้งนี้ บริการ eSIM ของ my by NT ใช้ได้กับเครื่องโทรศัพท์ (Smart phone) / Tablet เท่านั้น ไม่รองรับ Smart Watch หรืออุปกรณ์ iOT อื่นๆ)
Q9: บริการ eSIM ของ my สามารถเปิดบริการข้ามแดน (International Roaming) ได้หรือไม่?
Ans:
ยังไม่สามารถเปิดใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ (International Roaming) ได้
Q10: กรณีใช้มือถือเครื่องเปล่าเพื่อโหลด eSIM มือถือจะตั้งค่า eSIM เป็นซิมหลัก หรือซิมรอง
?
Ans:
เครื่องจะตั้ง eSIM เป็นซิมหลัก
Q11: กรณีคนอื่นต้องการติดต่อเลขหมายที่ไม่ได้ใช้สาย (ที่ไม่ได้ active อยู่) สามารถติดต่อได้หรือไม่
Ans:
จะไม่สามารถติดต่อได้ ลูกค้าต้องทำการสลับเลขหมายใช้งาน (2 ใน 5 เลขหมาย)
Q12: ลูกค้าจะรู้ได้อย่างไรว่า ขณะนี้อุปกรณ์/โทรศัพท์ ใช้งานซิมใดอยู่?
Ans:
ลูกค้าสามารถดูได้จากหน้าจออุปกรณ์ว่าซิมไหนเป็นซิมหลัก หรือซิมรอง
Q13: กรณีลูกค้าเปลี่ยนซิมจากซิมการ์ดแบบเดิม มาเป็น eSIM ข้อมูลและเบอร์ติดต่อของลูกค้าที่บันทึกอยู่ในซิมจะถูกโอนย้ายมาใน eSIM ด้วยหรือไม่?
Ans:
ข้อมูลทุกอย่างจะไม่ถูกโอนย้ายมาด้วย ยกเว้นเป็นการบันทึกข้อมูลลงในเครื่อง หรือ Cloud
Q14: กรณีลูกค้าลบข้อมูล eSIM แล้วต้องการเรียกข้อมูลเดิมกลับคืนมา สามารถทำได้หรือไม่?
Ans:
หากทำการลบข้อมูล eSIM แล้วจะไม่สารถเรียกคืนข้อมูลได้อีก
Q15: กรณีลูกค้าแจ้งเปลี่ยนเลขหมายแบบมีซิมการ์ดเดิม เป็นeSIM ผิด สามารถแก้ไขได้อย่างไร?
Ans:
สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ให้แก้ไขข้อมูลเลขหมายได้ ที่ศูนย์บริการลูกค้า NT ทุกสาขา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม